ของดำอันโอชะ ณ.Yellow Submarine Coffee Tankของดำอันโอชะ ณ.Yellow Submarine Coffee Tank
100100

ของดำอันโอชะ ณ.Yellow Submarine Coffee Tank

มีโอกาสไปเยี่ยมพี่สาวที่ปากช่องหลายวัน เลยขอมาแนะนำร้าน bakery ดิบดำฮิปเตอร์  ให้เพื่อน ๆ ได้ไปCheck in  หากชอบ Loft แล้วละก็ไม่ควรพลาดเพราะนอกจาก bakery แล้ว ตัวร้านเองก็  Loft ดำได้ใจ

.

              การเดินทางต้องมีรถไปเองนะคะ ไม่มีรถเมล์ หรือ 2 แถวอะไรทั้งสิ้น โดยการเดินทางไปทางเดียวกับไร่องุ่นกราน มอนเต้ (GranMonte  Estate) แต่จะถึงก่อน  บนถนนเส้นนี้มีสถานที่พัก และร้านอาหาร ร้านค้า ที่น่าสนใจหลายแห่งทีเดียว ร้านไม่ได้เปิดทุกวัน ร้านจะเปิดเฉพาะศุกร์เสาร์และอาทิตย์ 9.00-19.00น. (ถามจากน้อง ๆ พนักงานมาแบ้ว) จึงเหมาะกับทริปวันหยุดซะมากกว่า บรรยากาศของร้านจะเป็นงานออกแบบสไตล์ Loft
Yellow Submarine Coffee Tank-2

ลอฟ์ท (Loft) คือการตกแต่งที่เน้นให้เห็นถึงโครงสร้างหลักของตัวอาคารทางสถาปัตยกรรม อาทิ เสา คาน การก่ออิฐ ท่อ การเดินสายไฟและการ Show ให้เห็นถึงความจริงของตัวอาคาร และดูดิบ ๆ และเน้นการจัดวางที่ผสานกับพื้นที่โล่ง และความงามของตัววัสดุเองไม่เน้นการประดับตกแต่งหรือลวดลายเยอะ ๆ   และส่วนใหญ่จะใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว

.

ความน่าสนใจของ Yellow Submarine Coffee Tank นั้นคือตัวอาคารได้รับความสนใจจากวงการสถาปัตยกรรมทั้งในและต่างประเทศถึงแม้ว่า Yellow Submarine Coffee Tank จะไม่ได้มีขนาดใหญ่โตแต่ทางด้านความสร้างสรรค์นั้นบอกได้เลยว่าขับที่ขับทาง เหตุเพราะเจ้าของนั้นเป็นผู้ที่อยู่ในวงการออกแบบนั่นเองคะ  งาน Design จึงมาเต็ม แม้แต่นามบัตรยังเท่มั๊กมากกกกก

Yellow Submarine Coffee Tank-pakchong-khaoyai-1

ทางเข้าเลี้ยวซ้ายเข้าไปซัก 100 เมตร

.

—————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

“Yellow Submarine Coffee Tank” detail

เปิดให้บริการ  : 26.12.2015
ออกแบบโดย : SECONDFLOOR ARCHITECTS CO., LTD.
เปิดบริการ : ศุกร์เสาร์และอาทิตย์ 9.00-19.00น.
โทร : 096 981 0682
Link แผนที่ :  https://goo.gl/maps/J8Gmm5pyrdE2

—————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

.

           เนื่องจาก Yellow Submarine Coffee Tank นั้นเปิดได้ไม่นานนักเลยเป็นการบอกปากต่อปากซะมากกว่า วันที่ฉันแวะเข้าไปก็มีคนแวะเข้ามาเรื่อย ๆ ประมาณกลุ่มละ 3-5 คน ช่วงที่ไปประมาณ 10 โมงเช้า ลูกค้าในร้านรวมฉันแล้วก็ประมาณ 8 คน เลยสามารถนั่งคุยเล่นได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร
           เข้ามาเรื่องหลักของเราดีกว่า ที่นี้มีอะไรให้เลือกกินพอสมควรคะ ว่าแล้วก็สั่งอะไรซักหน่อยแต่น่าเสียดายเพราะฉันไม่ใช่คอกาแฟเลยไม่ได้ลองจึงไม่สามารถบอกได้ว่ากาแฟที่นี้รสชาติเป็นเช่นไรได้  เมนูที่สั่งมาลองก็คือ  Black Honey Toast กับ ชาเย็น ซึ่งบอกต่องว่าอร่อย ตอนที่เห็นน่าตามันตอนแรกคิดว่ามันกินได้จริง ๆ เหรอเนี้ยดูดำ ๆ นึกรสชาติไม่ออกเลยว่าจะมาแนวไหน แต่พอลองชิมก็ทำให้หน้าบานได้เลย ใครแวะไปก็อย่าลืมเมนูนี้นะคะ

Yellow Submarine Coffee Tank-4

Yellow Submarine Coffee Tank-pakchong-khaoyai-2

Yellow Submarine Coffee Tank-pakchong-khaoyai-3

Yellow Submarine Coffee Tank-pakchong-khaoyai-4

Black Honey Toast

ระหว่างรอก็ถ่ายรูปรัว ๆ เลยคะ มีมุมทั้งภายนอก ภายในให้ Action กันได้ทุกแบบ  ถ้าอยากให้ภาพมีแสงสวย ๆ น่าจะมาช่วง 5- 6 โมงเย็นเพราะแสงกำลังสวย ตอนฉันมาคือฝนพึ่งหยุดตกเลยแสงเลยไม่ค่อยจะมีออกแนวครึ้ม ๆ ซะมากกว่า

Yellow Submarine Coffee Tank-pakchong-khaoyai-5

Yellow Submarine Coffee Tank-1

.

ที่เกริ่นไว้ตอนต้นว่าถนนสายนี้มีร้านน่าสนใจหลายร้าน  ตอนต่อไปฉันจะพาไปแวะที่ the birder’s lodge

.