โตเกียว EP12 : สถานี Shibuya / Harajuku / Omotesandoโตเกียว EP12 : สถานี Shibuya / Harajuku / Omotesando
100100

โตเกียว EP12 : สถานี Shibuya / Harajuku / Omotesando

Tokyo Metro Map

โตเกียว-เที่ยวญี่ปุ่น-Tokyo japan-14


คาวาอีกันให้เต็มเหนียวที่ 5 แยกวุ่นวาย “Shibuya”

“5 แยกวุ่นวาย” คือภาพคุ้นตาของผู้คนทั่วโลกของย่าน ชิบูย่า ที่มีคนข้ามถนนต่อวันจำนวนมหาศาลและนี่คือศูนย์กลางของกระแสแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นในมหานครโตเกียว ประเทศที่นับว่าสามารถสร้างกระแสมาแล้วนับไม่ถ้วน

โดยเฉพาะสาว ๆ น่าจะชอบมาย่านนี้เป็นพิเศษ เพราะว่ามีเสื้อผ้า แฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งแนวดิบเท่ แนวหวาน มาดคุณหนู ไปจนถึงแนวโลลิต้า

การเดินทาง-ฮาราจุกุ-ชิบูย่า

ชิบูย่า-Shibuya

hachiko-ชิบูย่า

Photo Credit : http://cruise-dude.com/top-5-things-to-do-in-tokyo/

1.Hachiko

รูปปั้นสุนัขที่เฝ้ารอการกลับมาของเจ้าของผู้เสียชีวิต จนใคร ๆ ก็ชื่นชมในความซื่อสัตย์ของสุนัขที่ชื่อ “Hachi” โดยรูปปั้นนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานี Shibuya ตรงทางออก Hachiko โดยเป็นรูปปั้นทองแดง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอีกที่ของ Shibuya ไปแล้ว คนมักจะนัดเจอกันในบริเวณนี้ เพราะหาได้ง่าย

2.Shibuya 109 (ตึกผู้หญิง)

หนึ่งในตึกที่ถือเป็น Iconic ไปแล้วสำหรับ Shibuya 109 ตั้งอยู่หน้าสถานี Shibuya ตรงมุมแยกที่ ถ. Bunkamura Dori ตัดกับย่าน Dogenzaka โดยมีทั้งหมด 8 ชั้น + ชั้นใต้ดินอีก 2 ชั้น ทั้ง 10 ชั้นเต็มไปด้วยสินค้ามากมายเน้นลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นผู้หญิง ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ จบในที่เดียวก็ว่าได้ครับสำหรับคุณสาว ๆ แม้แต่คนดังต่างประเทศก็มักจะมาช็อปปิ้งที่นี้ครับ
แค่เฉพาะตึก Shibuya 109 ที่เราเห็นอยู่ตรงหน้านั้นก็เป็นตึก Shibuya 109 ที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นเป็นตึกสำหรับผู้หญิง เหมาะกับขาช๊อปมีทุกสไตล์ ทั้งแนวหวานผ้าลูกไม้  แนวเท่ ก็มี ส่วนตึกผู้ชายจะชื่อเหมือนกัน แต่จะมีคำว่า For Men
Shibuya-ชิบูย่า-โตเกียว-Shibuya 109

3.109MEN’S

109 มีห้างสำหรับผู้ชายด้วยไม่ได้มีเฉพาะตึกของผู้หญิงอย่าง Shibuya 109  เท่านั้นครับ สำหรับ 109MEN’S ก็มีของแฟชั่นต่าง ๆ สำหรับผู้ชายอย่างครบครัน ทุกแบบทุกสไตล์มีให้เลือกกันอย่างจุใจ กระเป๋าเบาออกมาแน่นอนครับ

109MEN’S-ชิบูย่า-โตเกียว

4.Shibuya Hikarie

นับเป็นของใหม่แถวนี้ เพราะเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 26 เม.ย 2012 เป็นอาคารเอนกประสงค์สูง 34 ชั้น ที่สร้างขึ้นบนที่ตั้งเดิมของตึก Tokyu Bunka Kaikan โดยชั้น 1-5 เป็นส่วนของ Shopping Mall โดยชั้น 3 มีชื่อว่า ShinQs เป็น Zone ที่อัดแน่นด้วยร้านค้ากว่า 200 ร้านในสไตล์หรูหรา ทั้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ
ชั้น 6-7 เป็นกลุ่มร้านอาหาร, ชั้น 8 เป็นแกลลอรี่ศิลปะทุกแขนง, ชั้น 9 เป็นหอประชุม Hikarie Hall
ชั้น 11-16 เป็น Tokyu Theatre Orb สำหรับจัดแสดงละครเวที โดยมีความจุ 2,000 ที่นั่ง
ชั้น 17-34 เป็น Office ของบริษัทต่าง ๆ

Shibuya Hikarie-ชิบูย่า

5.QFRONT

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ยอดนิยมประจำ Shibuya ที่หันหน้าออก 5 แยก หน้าสถานี Shibuya โดยจุดเด่นอยู่ที่จอแสดงภาพขนาดใหญ่ด้านหน้าตึกหรือที่เรียกว่า “Q’S EYES” ภายในมีทั้งหมด 8 ชั้น และชั้นใต้ดินอีก 2 ชั้น
ชั้น 1-2 เป็น Starbuck และ Starbuck บนตึกTsutata ถือเป็นสาขาที่ขายดีที่สุดในโลกอีกด้วยครับ โดยชั้น 2 ยังเป็นร้าน Tsutaya อีกด้วย ส่วนชั้น 7 เป็นโรงหนัง Cine Front และชั้น 8 เป็นร้านอาหาร Punraku ครับ

QFRONT-ชิบูย่า-Starbuck

6.Don Quijote

อีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเพราะ “ดองกี้” อาจมีสิ่งที่คุณจิตนาการไม่ออกมากมายว่าของแบบนี้มันมีขายด้วยเหรอ? มีทั้งของกิน ของใช้ ของเล่นแปลก ๆ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย

Don Quijote-ชิบูย่า

7. Opening Ceremony

ตึกที่รวมแบรนด์ดังต่าง ๆ จากอเมริกาที่มาเปิดสาขาแรกในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น Alexander , Jeremy Scott และอีกหลายแบรนด์พร้อมด้วยการจัด Display สุดเท่แบบจัดเต็ม

Opening Ceremony-ชิบูย่า

8.Denim Garage

ยีนส์นับเป็นเสื้อผ้าที่ทุกคนต้องมีอย่างน้อยก็ซักชิ้นในตู้เสื้อผ้า อันนี้ไม่รวมคนที่ใส่มันทุกวัน Denim Garage น่าจะเป็นร้านที่สาวกยีนส์ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่เหมือนคลังสมบัติยีนส์ก็ว่าได้ มีทุกสไตล์ ทุกแบรด์ และไม่ดีคุณอาจเจอกับกางเกงยุคเก่าที่หายากก็ได้

Denim Garage-ชิบูย่า

9.ย่าน Shibuya Center Gai

แหล่งรวมวัยรุ่นที่อาจจะคล้ายสยามแสควร์มากทีเดียว ที่นี่เต็มไปด้วยตรอกซอกซอยที่อัดแน่นด้วยร้านต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการต่าง ๆ ของวัยรุ่น ที่นี้ยังเป็นแหล่งอาหารและขนมนานาชนิด อีกทั้งยังมีโรงภาพยนตร์และการชมดนตรีก็มีนะครับ
——————————————————————————————————————————————————————————

โตเกียว-เที่ยวญี่ปุ่น-Tokyo japan-15


แหล่งช๊อปปิ้งแฟชั่นแนว ๆ คอสเพลย์

ย่านฮาราจุกุ เป็นอีกย่านหนึ่งคึกคักไปด้วยวัยรุ่น แฟชั่นเสื้อผ้าย่านนี้จะออกแนวอัศจรรย์พันลึกหลุดโลกหน่อยนะครับ หรือจะเป็นคอสเพลย์จากการ์ตูนดังต่าง ๆ  โดยในวันอาทิตย์กลุ่มนักแต่งคอสเพลย์จะมารวมตัวกันที่สะพานหน้าศาลเจ้าเมจิ โดยเดินจากสถานี JR Harajuku เดินหาป้ายบอกทางไป Meiji Jingu Shrine หรือ Yoyogi Park และจะเจอสะพานใหญ่ยักษ์

รถไฟสาย JR Yamanote Line / ลงที่สถานี Harajuk

การเดินทาง-ฮาราจุกุ

1.สถานีโทรทัศน์ NHK และ  NHK Studio Park

สถานีโทรทัศน์เจ้าเก่าของญี่ปุ่น ได้เปิด Theme Park โดยแบ่งออกเป็น 17 โซนด้วยกัน อย่างเช่น บรรยากาศภายในกองถ่ายรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ การชมเสื้อผ้าและข้าวของที่ใช้ในละครชื่อดังต่าง ๆ แถมด้วยร้านขายของที่ระลึก โดยมีสินค้าไฮไลท์อย่างเจ้า Domo Kun มาสคอตประจำของ NHK และร้านอาหารและของหวานซึ่งเกี่ยวกับละครต่างๆ อีกด้วย
เวลาทำการ : 10.00-18.00น. ปิดวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน
ตั๋วเข้าชม : 200 เยน (เด็กต่ำกว่า 18 ปีและผู้สูงอายุ 65+ ปี เข้าฟรี)
www.nhk.or.jp/studiopark

ฮาราจุกุ-NHK Studio Park

.

2.Meiji Jingu

แม้ในย่านฮาราจุกุจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนและความบ้าคลั่งของกระแสแฟชั่น แต่เมื่อเข้ามาศาลเจ้าเหมือนหนังคนละม้วนกันเลยครับ ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ประมาณ 437 ไร่ ร่มรื่นไปด้วยพันธ์ไม้และต้นไม้ขนาดใหญ่ โดยตัวศาลเจ้าชินโตเป็นไม้ทั้งหลัง สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่อระลึกถึงจักรพรรดิเมจิและจักรพรรดินีของพระองค์  ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่หนุ่มสาวนิยมในการมาประกอบพิธีแต่งงานแบบโบราณอีกด้วย
Photo Credit: http://www.alex-aroundtheworld.com/Japan/html/shibuya.html

ฮาราจุกุ-Meiji Jingu-โตเกียว

ฮาราจุกุ-โตเกียว-Meiji Jingu-Tokyo

3.Jingu Bashi

สะพานขนาดใหญ่ในแบบโบราณกับขบวนหนุ่มสาวคอสเพล์ในวันอาทิตย์เรียกเสียงแฟลตจากนักท่องเที่ยวได้ทุกครั้งและถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ของการมาเดินในย่านฮาราจุกุ การแต่งตัวที่นี้ไม่เคยมีคำว่ามากเกินไปและไม่ต้องการความเข้าใจขั้นพื้นฐานใด ๆ ทั้งนั้น สำหรับบนสะพาน Jingu การแต่งตัวแบบที่พวกเราใส่ ๆ กันดูแปลกไปเลยครับ ผมว่าผมชักอยากลองใส่คอสเพลย์ดูมั้ง

ฮาราจุกุ-Jingu Bashi

ฮาราจุกุ-Jingu Bashi-1

.

4.สวนสาธารณะ Yoyogi

สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่อันดับ 5 ของโตเกียว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆคือ ส่วนของป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิดยืนต้นตระหง่านอีกทั้งบึงน้ำและน้ำพุก็สามารถทำให้จิตใจสงบได้ดี และอีกส่วนหนึ่งก็คือ ลานกว้างที่มีเวทีกลางแจ้งและสนามกีฬา อีกทั้งยังมีเส้นทางสำหรับให้ปั่นจักรยานยาว 1.8 กิโลเมตร สวนแห่งนี้มีต้นไม้ที่น่าสนใจอย่าง ต้นแปะด๊วย, ต้นเมเปิ้ล, ซากุระ จึงนับเป็นอีก 1 จุดที่เป็นที่นิยมสำหรับการชมความงดงามของธรรมชาติในแต่ละฤดูกาล
และหากไปในช่วงวันหยุด ก็จะมีการแสดงของเหล่าศิลปินอิสระ และการรวมกลุ่งบรรดาคนทุกเพศทุกวัยตามแต่ละสไตล์ ที่บอกได้เลยว่า  พรุ้งพริ้ง ๆ แบบไม่มีกั๊กกันเลย

Yoyogi-Park-โตเกียว-ฮาราจุกุ

Design Festa Gallery-ฮาราจุกุ-โตเกียว

5. Design Festa Gallery-ดีไซน์ เฟสต้า แกลเลอรี่

แกลเลอรี่สุดแนวทีใครหลงเข้ามาเป็นต้องร้องว้าวดัง ๆ เพราะแค่หน้าตึกทางเข้าที่แต่งแต้มด้วยลวดลายสีสันแปลกตาพร้อมท่อเหล็กวางต่อเรียงระเกะระกะแต่แอบอาร์ต  จนต้องหยุดถ่ายรูปเป็นทิวแถว ด้านในแบ่งเป็น 2 ตึกเปิดแสดงศิลปะทุกแขนงจากศิลปินอินดี้ทั่วโลก

6. ถนน Takeshita Dori

ถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงระดับโลก ยาวประมาณ 400 เมตร เชื่อมระหว่างประตู Takeshita ของสถานี JR Harajuku กับถนน Meiji Dori ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าเล็ก ๆ หลากหลายประเภททั้ง 2 ฝั่งถนน สินค้าที่วางขายล้วนแล้วแต่นำสมัยหรือล้ำสมัย ดีไซน์แปลก เก๋ไก๋ อีกทั้งราคาย่อมเยาอีกด้วย เพราะลูกค้าของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่น น้อง ๆ มัธยม ซะเป็นส่วนใหญ่ โดยสีสันที่ทำให้ถนนแห่งนี้กลายเป็นถนนแฟชั่นระดับตำนานก็คือในวัน เสาร์-อาทิตย์ คือพาเหรดของบรรดาเหล่าคอสเพลย์ที่เหมือนหลุดมาจากโลกของการ์ตูน ที่มาเดินให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ฉะนั้นควรมาในวันหยุดนะครับแม้คนจะเยอะแต่ถ้าไม่ได้เห็นเหล่าคอสเพย์แล้วละก้อ คงเหมือนมาไม่ถึงนะครับฮาราจุกุ-The Tintin Shop-Laforet-โตเกียว-2

ฮาราจุกุ-Angel Heart Crepe

6.1 ร้านเครป Angel Heart Crepe

ร้านเครปเจ้าเก่าแห่งย่านฮาราจูกุ แม้ปัจจุบันนอกจากร้านนี้แล้วจะมีร้านอื่นด้วย
เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของถนนสายนี้ คือ เครป ขอบอกก่อนเลยไม่เหมือนที่ขายที่ประเทศไทยแน่นอน บอกเลยว่าอร่อยกว่าเยอะ มีหน้าให้เลือกเยอะมาก มาถึงแล้วก็ลองหน่อยล่ะกัน ในวันหยุดถนนสายนี้คนจะเยอะมาก แต่คิดว่าเพื่อน ๆ คงไม่เบื่อ เพราะจะมีวัยรุ่นญี่ปุ่นน่ารัก ๆ เดินกันเต็มถนนเหมือนกัน

>> ข้อควรระวัง

เดินย่านฮาราจุกุ คุณอาจจะเห็นพวกผู้ชายตัวใหญ่ ๆ คล้าย ๆ มาฟีย เขาจะคอยมายืนมองสาว ๆ เพื่อถามเชิงชักชวนว่าสนใจเป็นนางแบบหนัง AV รึเปล่า? ฉะนั้นถ้าเห็นและเดินทางคนเดียวก็ให้ระวัง ๆ หน่อย โดยถ้าเขาเข้ามาก็อย่าพึ่งตกใจมากนะครับ รู้ไว้เป็นข้อมูลก่อนไปเดินในย่านนี้นะครับ
.

ฮาราจุกุ-The Tintin Shop-Laforet-โตเกียว-1

ฮาราจุกุ-The Tintin Shop-Laforet-โตเกียว-4

11.ถนน Cat Street

ฮาราจุกุ-The Tintin Shop-Laforet-โตเกียว-3

ถนนคนเดินที่ในอดีตถูกสร้างขึ้นเหนือแม่น้ำ Shibuya gawa  ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นด้วยบรรยากาศที่สบาย ๆ ที่ 2 ข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โดยหากมาจากสถานี JR Harajuku ก็ตั้งต้นถนนที่ร้าน Shakeys

.

>> A. Kiddy Land

หากผ่านมาใน ถนน Cat Street จะพบกับอาณาจักรของเล่นที่อยู่คู่ย่านนี้มาแล้วถึงกว่า 60 ปี แม้จะมีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่นก็ตามแต่สาขาที่ฮาราจุกุก็ยิ่งใหญ่ที่สุด เน้นของเล่นแบบกุ๊กกิ๊กหน่อยหลากหลายค่ายอย่าง Disney,Hello Kitty, Rilakkuma , ตุ๊กตา Blythe ,One Piece,Studio Ghibli, San – X , Sesame Street’s
ที่ขาดไม่ได้มเมื่อมาถนนโอโมโตะซานโดะ ก็ที่นี่เลย Kiddyland เป็นร้านขายสินค้าของเด็ก ทั้งเสื้อผ้า ของเล่น ขนม ที่นี่เค้ามีชื่อเสียงมาก และถ้าใครจะหาของฝาก ก็ต้องไปที่ Oriental Bazzar เป็นร้านขายของที่ระลึก ของฝากที่ใหญ่ร้านหนึ่งสินค้าก็จะเป็นแบบที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่น เป็นไงบ้างครับสำหรับแหล่งช้อปปิ้งที่ฮาราจูกุ หวังว่าคงถูกใจเพื่อน ๆ นะคร๊าบ

.

>> B.Tokyo Bopper

ร้าน โตเกียว Bopper เปิดให้บริการในปี 1994 และได้รับการตอบรับเป็นที่นิยมสำหรับคนหนุ่มสาวในวงการแฟชั่นของญี่ปุ่น แม้ตอนนั้นโลกเรายังแทบไม่เคยรู้จักกับการมีอินเทอร์เน็ตใช้สำหรับคนทั่วไป  แต่ร้าน โตเกียว Bopper กลับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สร้างให้กระแส วัฒนธรรม คาวาอี้ ฮาราจูกุกลายเป็นที่นิยมทั่วโลก ปัจจุบัน โตเกียว Bopper ยังคงเป็นหนึ่งในไอคอนรองเท้า ที่นิยมมากที่สุดของวัยรุ่นในญี่ปุ่นอย่างไม่เสื่อมคลาย

Tokyo-Bopper-Shoes-Harajuku-ฮาราจุกุ-2

Tokyo-Bopper-Shoes-Harajuku-ฮาราจุกุ-1

——————————————————————————————————————————————————————————

โตเกียว-เที่ยวญี่ปุ่น-Tokyo japan-16


โอโมเตะแม้จะไม่ใช่ย่านที่คนไทยอย่างเราคุ้นเคยนัก แต่ย่านนี้เปรียบได้กับถนนเส้นดังสายแฟชั่นอย่าง “ฌ็องเซลิเซ่” ของปารีตเลยนะครับ ขอบอก เพราะเต็มไปด้วยร้านหรูระดับ world Class เปิดขนาบ 2 ข้างทางอีกทั้งย่านนี้และร้านค้าที่น่าสนไม่น้อยอีกไม่น้อย

และด้วยที่ว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้าแบร์นเนมหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้าง  Omotosando Hill ช๊อปปิ้งมอลล์ที่มีร้านขายแฟชั่นราคาแพง อาหาร ภัตตาคารหรู ร้านเสริมสวย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Louis Vuitton,Cristian Dior,Channel,Gucci ก็อยู่ที่นี่ครบเลย ถนนสายนี้จึงเหมาะมากสำหรับหนุ่มสาวที่มีกะตังค์

การเดินทาง-ฮาราจุกุ-โอโมเตะ

1.ถนนสาย โอโมเตะซานโดะ (Omotesando)

ไม่ไกลจากสะพานหน้าทางเข้าศาลเจ้าเมจิและสวนสาธารณะโยโยกิ จะมีถนนสาย โอโมเตะซานโดะ (Omotesando) ซึ่งเป็นแหล่งสินค้าระดับแบรนด์เนม ทั้งในตึก Omotesando Hills, Burburry  โดยแต่เดิมเป็นเส้นทางไปยังศาลเจ้า Meiji Jingu ทางด้านหน้า จึงเป็นที่มาของชื่อ “Omotesando” ซึ่งแปลว่า เส้นทางเข้าศาลเจ้าด้านหน้า แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางหลวงจังหวัดหมายเลข 413

2. Gyre Shopping Center -ไจรุ

ดูแค่ด้านหน้าตึกก็ทำให้แปลกใจไม่น้อย เพราะมันดูเหมือนลิ้นชักของยักษ์เลยคับ โดยสถาปนิกชาวดัตช์ ด้วยแนวคิวที่ว่า “ การบิดและหมุนเหมือน รูบิค ”

Gyre Shopping Center -ไจรุ

MoMA DESIGN STORE-ชิบูย่า

2.1 MoMA DESIGN STORE

MoMA มาเองซะอย่างไม่ทำให้สาวกในวงการออกแบบต้องผิดหวังแน่นอน อัดแน่นไปด้วยของใช้มี Design และเป็นของแท้จาก Designer ชื่อดัง หรือแค่ไปเดิน ๆ ก็ได้ไอเดียกับบ้านมาเป็นกระบุ้ง ๆ แล้วครับ

3.Marimekko

แบรนด์ผ้าพิมพ์ลายชื่อดังจากเมืองที่มีอากาศติดลบเกือบตลอดทั้งปีจากฟินแลนด์ ที่สร้างสีสันให้กับวงการผ้าพิมพ์ลายมานานและถือเป็นแบรนด์ผ้าในตำนานที่มีเสน่ห์เหลือล้น พร้อมสินค้ามากมายมากมายให้เลือกซื้อกลับบ้านแบบเพลิน

Shibuya-ชิบูย่า-โตเกียว-Marimekko

4.Oriental Bazaa

ตึกที่มีขายเฉพาะของใช้แบบญี่ปุ่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการหาของฝากจากญี่ปุ่นไปเป็นของฝาก มีทั้งชุดถ้วยน้ำชาเซรามิก ,พวงกุญแจ ,ของเล่นแบบโบราณ ,ชุดกิโมโน , งานศิลปะ ซึ่งมีเยอะมากจริง ๆ ไม่เว้นแม้แต่ชุดเกราะซามูไรกันเลยทีเดียว

Oriental Bazaa- โอโมเตะซานโดะ

rin

5.Rin-ริน

อีกร้านที่มีขายสินค้าแบบญี่ปุ่น ที่นำเสนองานของใช้จากงานที่ผลิตจากเจ้าของผลงานระดับชั้นครูจากทั่วทุกภาคในประเทศญี่ปุ่น

6. Found MUJI

สาขาแรกของ MUJI ที่ก่อตั้งในปี 1983 โดยมีส่วนพิเศษอย่างแกลเลอรี่ที่จัดแสดงต้นแบบก่อนจะได้พัฒนาเป็น MUJI อีกด้วย

Found MUJI-Omotesando-โตเกียว

Samantha Thavasa-โตเกียว-

7. Samantha Thavasa – ซามานธ่า ธาวาซ่า

www.samantha.co.jp
ถ้าฟังแต่ชื่อคงนึกว่าเป็นแบรนด์จากฝั่งอเมริกาอะไรอย่างนั้นแน่นอน แต่นี้คือแบรนด์ของคนญี่ปุ่นที่สาว ๆ นิยมชมชอบไม่เว้นแม้แต่เซเลปคนดังอย่าง Victoria Beckham, Jennifer Lopez ไว้การันตีความดัง

8. A to Z café – เอทูแซดคาเฟ่

หลายคนคงจะคุ้นหน้าตาของ การ์ตูนของเด็กผู้หญิงหน้าแบบขว้างโลก โดย Yashitomo Nara ไม่มากก็น้อยนะครับ ที่คาเฟ่แห่งนี้มีทั้ง อาหารและเครื่องดื่ม ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายและบางวันอาจจะได้เจอ อ. Nara อีกด้วย โดยร้านอยู่ที่ชั้น 5 ของตึก Equbo
atozcafe.exblog.jp

A to Z café - Omotesando-ชิบูย่า-โตเกียว

9.พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Nezu

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในบรรยากาศแสนสงบเงียบ ก่อตั้งโดย Nezu Kaichiro นักการเมืองและนักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงในฐานะ “ราชาแห่งกิจการรถไฟ” ด้วยเจตจำนงค์ที่ต้องการเก็บรักษาและจัดแสดงผลงานของญี่ปุ่นและเอเชียที่เขาเก็บรวบรวมเอาไว้ โดยปัจจุบันมีผลงานศิปะจัดแสดงกว่า 7,400 ชิ้น มีทั้งงานภาพเขียน,งานหัตถกรรม,หนังสือโบราณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานศิลปะที่เกียวข้องกับเครื่องใช้ในการชงชาที่มีจัดแสดงอยู่จำนวนมาก
เวลาทำการ : 10.00-17.00น. ปิดวันจันทร์
ตั๋วเข้าชม : งานจัดแสดงปกติ 1,000 เยน  งานจัดแสดงพิเศษ 1,200 เยน
www.nezu-muse.or.jp

Nezu-Omotesando-โตเกียว

.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
.
.

>> มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายในญี่ปุ่นสามารถจองตั๋วกิจกรรมต่าง ๆ ในญี่ปุ่นได้ที่ www.govoyagin.com

Save on your hotel - www.hotelscombined.com

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

อ่านเพิ่มเติมได้ในตอนอื่น ๆ ได้ตามนี้นะครับ

EP1 : เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไปโตเกียว
EP2 : 15 เมนูอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม
EP3 : เลือกที่พักในโตเกียวให้เหมาะกับงบประมาณ
EP4 : การเดินทางจากสนามบิน – ตัวเมืองโตเกียว
EP5 : ระบบขนส่งมวลชนในโตเกียว

.

>> สถานที่ต่าง ๆ ที่น่าสนใน 20 สถานี

EP6 : สถานี Ueno / Asakusa / Oshiage
EP7 : สถานี Ryogoku / Akihabara / Tokyo / KudanShita
EP8 : สถานี Tsukiji / Ginza
EP9 : สถานี Kamiyacho / Roppongi
EP10 : สถานี Maihama (Tokyo Disneyland)
EP11 : Tokyo Teleport (Odaiba)
EP12 : สถานี Shibuya / Harajuku / Omotesando
EP13 : สถานี Shinjuku / Tama-Center (Sanrio Puroland)
EP14 : สถานี Mitaka มุ่งสู่ Ghibli Museum / Koenji
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..